×

Nhúng youtube tự động play trên blogger

Nhúng youtube tự động play trên blogger
Tại thời điểm này chức năng này không còn khả dụng vì bài viết đã quá lâu.

Bạn thường nhúng video từ youtube vào website blog bằng cách lấy code Embedded dưới video mục chia sẻ > nhúng, thực ra youtube có hướng dẫn đầy đủ các tính năng cho người sử dụng code nhưng viết bằng tiếng anh nên không phải ai cũng để ý, trong đó có tính năng video youtube tự động play khi post vào blog/web nên mình viết bài này hy vọng sẽ giúp ích cho nhiều người.

Nhúng youtube tự động play trên blogspot/website
Để nhúng video vào website/blog với chế độ auto play bạn làm như sau. Mở video cần nhúng lên click vào nút chia sẻ dưới video và coppy đoạn code youtube cung cấp cho bạn.
Nhúng youtube tự động play trên blogger
Ví dụ mình có code nhúng như sau:
<iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/y0Se0S1rW8Q" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>
Để nó video trên tự động chạy khi nhúng vào website/blog bạn chỉ cần thêm vào đoạn màu đỏ ?rel=0&autoplay=1 sau url video của bạn là xong.
<iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/y0Se0S1rW8Q?rel=0&autoplay=1" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>
Giờ bạn thích nhúng (Embedded) ở đâu thì nhúng, nó sẻ tự động play khi trang web load xong. Chú ý tip này đơn giản và hiệu quả với các website giới thiệu sản phẩm hoặc giới thiệu cách làm gì đó ở landing page ... nhưng đừng nên lạm dụng nó để gây phiền cho người dùng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Ads in post custom

Ads in post custom1

Ads in post custom2

Ads in post custom3